Monday, May 23, 2011

Recipe #1: Cheesy Honey Flakes

Ingredients:
3 pcs Skyflakes Biscuit
20g Quickmelt Cheese
20 mL Honey

Explanation of Ingredients:
Why Skyflakes?

  1. Kasi mura.
  2. Pag nabuksan mo na yung lalagyan, pwede mong ilagay sa loob ng ref and even after a few weeks... crunchy pa rin siya! (Note: Ref... hindi freezer!)
Why Quickmelt Cheese?
  1. Kasi mura.
  2. Pag nabukasan mo na siya... mas matagal tumigas yung nabuksan na end kesa sa ibang brand. Yung ibang brand kasi... pag naexpose na sa hangin sa loob ng ref yung cheese na hindi na covered ng foil... pwede na makapatay ng tao pag ibinato mo sa mukha ng kaibigan mo. Yung Quickmelt... mas matagal tumigas... mas moist... so ayus!
Why Honey?
  1. Mas healthy kesa sa syrup.
  2. Mas hindi nakakasawa.
  3. Matamis!
Bakit 3 piraso lang ng skyflakes?
  1. Pwede mo naman dagdagan... depende kung anong feel mo. Kung gutom ka pa.. eh di dagdagan mo.
Bakit 20g ng cheese?
  1. Actually di ako sigurado kung 20g ba talaga... basta around 1cm na width ng cheese yung pinuputol ko sa original block ng cheese. Tinatamad na kasi ako pumunta sa may ref... para lang tingnan kung ilang grams ba yung isang bloke ng cheese tapos magcompute compute sa utak ko kung ilang grams nga ba yung nilalamon ko every time. So imbento lang talaga yung 20g. In short... depende pa rin sa yo... pde mo naman ibalik sa ref yung natira kung di mo kayang ubusin yung 20g. Pede ka rin naman kumuha pa sa ref kung kulang pa sa yo yung 20g.
Bakit 20 mL ng honey?
  1. See gist of answer for cheese amount. DEPENDE LAHAT SA YO! IMBENTO KO LANG YUNG MGA AMOUNT!
What to do:
1) Get a plate which is not totally flat so that the honey won't spill on the floor/table.
2) Get 20g cheese and put in plate. You may or may not slice the cheese in smaller portions. (see #4 for other options)
3) Get 20 mL of honey. Pour on the plate beside the cheese.
4) Put 3 pcs of skyflakes on the plate. You can slice the cheese using skyflakes, a spoon, a fork, a knife, or even your fingers.
5) Put desired amount of cheese on skyflakes and dip in honey.
6) Bite and chew and finish everything para di ka langgamin. (Ibabad mo rin sa tubig yung plato para sure shot na di humabol yung mga langgam! Yes... I did not say maghugas ka agad... kasi ang recipe na to... para sa mga tamad! Alam kong ayaw mo pa maghugas!)

SOLB!

Note: Do not douse the Skyflakes with Honey. Only dip the Skyflakes sa honey pag ngunguyain mo na siya... para crunchy pa rin... Kung sa simula pa lang kasi binabad mo na sa honey yung biscuit... soggy na. Wala ng crunch! Para ka na lang kumakain ng papel... Well.. kung trip mo kumain ng papel.. di wag ka na mag-skyflakes! Kumuha ka na lang ng notebook! 

Ok... next time na yung ibang recipe... tinatamad na ako magexplain! Hahahhaa! Latah!

No comments:

Post a Comment